16.12.08

Actually love


Actually Love…..

ไม่ทราบว่ามีใครจำได้บ้างไหมคะ ว่า Actually love…. คือ วลี ของใคร ที่ไหน เมื่อไร ไม่ใช่รายการตอบคำถามชิงรางวัล ของคุณ Theater หรือของ คุณ Roytavan นะคะ ไม่ต้องส่งคำตอบค่ะ และก้อ ไม่มีของรางวัลค่ะ

นี่คือ Head wording ของงาน มิตติ้ง เมื่อ 22/11/08 ของคุณ ladymoon ค่ะ ใช้คำแปลภาษาไทย ว่า เหตุเกิดเพราะรักล้วนๆ

เสียดาย ที่คนเขียนไม่ได้อยู่ร่วมงาน จนเสร็จงาน ก็ขอเขียนเท่าที่ตนเองสัมผัสมาแล้วกันนะคะ และก้อ อาจหาญมากเลยที่ขึ้นเป็นกระทู้เสียด้วย เนื่องจาก นิสัยเสียส่วนตัวอันเนื่องมาจากวัย คือทำอะไร อะไร ที่ตัวเองอยากทำ ขออภัย เพื่อนๆด้วยค่ะ (อันที่จริงนิสัยเสีย ไม่เกี่ยวกับวัยสักหน่อย เป็นแค่ข้ออ้างเท่านั้นเอง)

ในวันที่ 22/11/08 เป็นวัน รวมพล คนรัก BYJ ไม่มีเพศ ไม่มีวัย ไม่มี ค่าย ค่ะ แต่ที่แน่ๆ คือ มีแต่ BYJ family in Thailand เท่านั้น

เห็นภาพแล้ว มี Byj family วัยสูงสุด 65 ขวบปี วัยต่ำสุด 2 ขวบปี กว่า ๆ ค่ะ
มี Byj family ทั้ง เพศหญิง และเพศชาย
มี BYJ family ที่มาจาก BYJtogether มาจากพันทิป (บ้านผู้ชายในตำนาน) มาจาก Twssg.bloggspot (BTF) มาจาก Bloggang มาจาก popcorn ไม่แน่ใจ ว่าคนเขียนเขียนครบทุกบ้านหรือไม่ ถ้าตกหล่นขอภัยค่ะ

อายุ ก็เป็นเพียงตัวเลข
เพศ ก็แค่ บอกสรีระ รูปร่าง
บ้าน หรือค่าย ก็ แค่บอก ภูมิลำเนา ถิ่นที่อยู่
แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ คือ ชีวิต จิตใจ หรือหัวใจ ต่างหาก หัวใจใครไม่เต้นก็มาไม่ได้และต้องทำพิธีให้ แล้วแต่ ศาสนา ลัทธิ หรือความเชื่อกันล่ะค่ะ

41 ชีวิต ที่มาร่วมงาน อ้อ ลืม ไป รวมน้องน้อย น้องนุชคนสุดท้อง ( แต่คนเดียว ของคุณ ธิดา) ก็ 42 ท่าน ค่ะ ทุกคนมาด้วยหัวใจดวงเดียวกัน คือ ดวงใจ ที่บรรจุแต่ความรัก ความชื่นชม ความนิยม ความศรัทธา ที่มีต่อ Bae Yong Joon และ มีบางท่าน ที่สามารถใช้คำว่า รักเอ็นดู Bae Yong Joon ได้ค่ะ และ แต่ละท่าน ก็ มี BYJ เข้าไปครอบครองเต็ม 4 ห้องหัวใจ กันทั้งนั้น

คนเขียนถาม พิธีกร หนุ่มหล่อ เสื้อขาว กางเกงยืน ส่วนใหญ่ถือไมค์ติดมือตลอด ซึ่งตั้งใจมาช่วยงาน คุณ Ladymoon ว่า รู้สึกอย่างไรที่มาพบบรรยากาศในงานนี้ เพราะ คุณ เอก ยังไม่ใช่ครอบครัว ของ BYJ มาเพราะคุณ Ladymoon (คนเขียนก็เลยไม่นับเป็นคนที่ 43) เพียงแค่ ครึ่งชั่วโมง เมื่อ พวกเราทยอยเข้ามา คุณเอก ตอบว่าแปลกมากเลยครับ ผมได้พบความมหัศจรรย์ กับความรักของคนที่มาร่วมงานในวันนี้ ที่มีให้กับ คุณ Bae Yong Joon เป็นความรักที่มหัศจรรย์ ( คุณ เอก คะ พี่ อมร ความจำค่อนข้างดี กับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ สุดที่รัก Bae Yong Joon ค่ะ ถ้าคุณเอกเข้ามาอ่านแล้ว รู้สึกจำไม่ได้ พี่อมร ขอยืนยันอย่างหนักแน่น นะคะ ก็คุณเอกยุ่งมากด้วย )

บางท่านเข้ามาในงาน โดยที่เพื่อนที่รู้จักยังมาไม่ถึง แต่ชั่วครู่เดียวก็ได้เพื่อนคุย คุยในเรื่องเดียวกัน สนุกสนาน หน้าตาทุกท่าน อิ่มเอิบ มีความสุข มีแต่เสียงพูดคุย หัวเราะ เบิกบานใจ ทุกโต๊ะที่เดินผ่านพูดถึงเรื่องของ ชายคนเดียวกัน ด้วยความรัก ความชื่นชม เป็นเรื่องของความรักหนึ่งเดียว ที่มีต่อ ผู้ชาย ที่ชื่อ เบ ยองจุน ความรักที่แบ่งปันซึ่งกันและกัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ห่วงใยซึ่งกันและกัน เป็นความรักความปรารถนาดีที่พร้อมจะให้กับคนในครอบครัวเดียวกัน ซึ่งกันและกัน เพียงแค่รู้ว่า รัก เบ ยองจุน เท่านั้นครอบครัวที่มาในวันนี้ มีสุภาพบุรุษ 2 ท่าน คุณ ตั้มมากับคุณสุ ตอนที่รู้จัก อมรถามว่า คุณ ตั้ม มางานเป็นเพื่อนคุณสุหรือคะ คุณตั้มตอบสวนออกมาทันควันว่า เปล่าครับ ผมมาเพราะผมชอบ เบ ยองจุน ครับ ผมไม่เคยไปงานแบบนี้ที่ไหนมาก่อนครับ ผมชอบ เบยองจุน จากเรื่อง the legend ชอบมากด้วยครับ (ตอนพบกันตอนแรก คุณตั้ม รวบผมหางม้า เหมือน ขวัญใจของพวกเราเลย) อมร ดีใจจริงๆ ขอจับมือ คนที่ชื่นชอบ ยงจุน ของเรา มางานนี้เพราะ ยงจุน จริงๆ คุณตั้มเป็นคนพูดน้อยต้องคุยแบบตั้งคำถามค่ะ

คนที่สอง น้องเดล ที่เป็นลูกน่ารักพาคุณแม่มางานมิตติ้งยงจุนหลายครั้งแล้ว คุณแม่นงลักษณ์หนีนัดคุณหมอ ที่นัดไว้ล่วงหน้า คุณลูกชายน้องเดลติดงานจะมาไม่ได้ คุณแม่คิดว่าจะแอบมางานคนเดียว เรื่องคุณหมอ ไว้ทีหลังแล้วกัน ส่วนคุณลูกชายไหนจะห่วงคุณแม่ ไหนจะชื่นชอบ ยงจุน งานก็งานเถอะเดี๋ยวกลับไปทำต่อแล้วกัน แล้วคุณแม่คุณลูกชายก็เกี่ยวก้อยกันมา น่ารักทุกครั้งที่ได้เจอกัน

คงไม่เล่าถึงทุกท่านนะคะ จะยืดยาวเกินไป สรุปรวมว่า บางท่านมาร่วมงานแบบต้องรีบกลับไปทำงาน บางท่านมาทั้งที่มีปัญหาสุขภาพ บางท่านตัดสินใจเพียงแค่หนึ่งวันก่อนวันงาน แน่นอนว่า ทุกท่าน มาเพราะอานุภาพแห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ ที่มีต่อ Bae Yong Joon

เสียดายที่ไม่ได้ฟัง ความรู้สึกของแต่ละท่าน ที่มีต่อ ยงจุน และยังรู้จัก ครอบครัวในวันนี้ยังไม่ครบ (หมายความว่ารู้จักอย่างเก็บไว้ใน memory box ของตัวเอง เพราะความสามารถในการบันทึกความจำ ด้อยประสิทธิภาพลงไปเยอะ เนื่องจากตัวเองไปร่วมงาน แบบมีเรื่องงานกังวลค้างในใจด้วย ขอแก้ตัวคราวหน้านะคะ ที่ผ่านมาหาก มีครอบครัวมางาน 40 กว่าคน น่าจะจดจำเรื่องราวของแต่ละท่านได้เกือบหมดตกหล่นอะไร ก็โทร สอบถามข้อมูลเพื่มเติม ประมาณนั้นน่ะค่ะ ไม่ใช่จำเก่งอะไรหรอก

ใน winter sonata มีความรักหลายรูปแบบ เช่น pupy love , first love, possessive love, lost love, parental love, true love

Actually love ไม่ได้เป็นความรัก เป็นบทบาทตามบทละคร แต่ เป็น เรื่องของความจริง จากห้วงดวงใจที่ไม่อิงนิยาย และทุกดวงใจ มีศูนย์รวมความรักเดียวกัน คือ Bae Yong Joon

ดีใจจริงๆค่ะ ที่ได้รู้จัก พี่ ๆ เพื่อนๆ น้องๆ หลานๆ ในงานวันนี้

ขอขอบคุณ คุณ Ladymoom นะคะ ที่ทำให้มีวันนี้ วันที่พวกเรามีความสุข มาก ๆ ค่ะ ขอขอบคุณผู้ที่มาร่วมงานทุกท่าน ขอบคุณ ที่ตัวเอง มีโอกาส ไปร่วมงานแห่ง ความรัก ความสุข มิตรภาพ 22/11/08 ค่ะ

ขอขอบคุณ คุณ Theater คุณกาญจนา พี่ใหญ่แห่งพันทิป และชาวพันทิปทุกท่าน ชาว bloggang ชาว popcorn ชาว BYJtogether ชาว twssg.bloggspot ( BTF) ถ้าใครอยู่หลายบ้านก็รับคำขอบคุณได้หลายเที่ยวค่ะ ขอบคุณคุณเอกนะคะ

No comments: