2.7.10

[News] โซจีซบ พร้อมเพื่อนดารานักร้องนักแสดงเข้าร่วมพิธีเผาศพและเก็บเถ้ากระดูกของ "ปาร์คยองฮา" เป็นครั้งสุดท้าย


...พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง
โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี
นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา...


[News] โซจีซบ พร้อมเพื่อนดารานักร้องนักแสดงเข้าร่วมพิธีเผาศพและเก็บเถ้ากระดูกของ "ปาร์คยองฮา" เป็นครั้งสุดท้าย
Original : http://twssg.blogspot.com/

เช้านี้ (02 กรกฎาคม 2010) เวลา 6.00 นาฬิกา ของประเทศเกาหลีใต้ เหล่าบรรดาศีลปินนักร้องนักแสดงชื่อดัง เช่น โซจีซบ คิมฮุนจุน ปาร์คซิยอน ฯลฯ ร่วมทั้งเหล่าบรรดาแฟนคลับของปาร์ยองฮา ได้เข้าร่วมการฝังพิธีฝังศพ...ร่างที่ไร้วิญญาณของปาร์คยองฮา...ตามประเพณีของพุทธศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...และต่างก็ร่ำไห้ด้วยความโศกเศร้าอาลัยรักที่มีต่อเพื่อนผู้จากไป...

การจากไปของ ปาร์คยองฮา ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นข่าวเศร้าของที่สุดแห่งปีของวงการบันเทิงเกาหลีใต้อีกครั้ง หลังจากนักแสดงหนุ่มซีรีย์เรื่องดัง Winter Love Song (เพลงรักในสายลมหนาว) "ปาร์ค ยอง ฮา" วัย 33 ปี ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเอง โดยใช้สายชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือแขวนคอฆ่าตัวตาย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ในบ้านของเขาที่กรุงโซล

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจคังนัม ย่านแดชิ เขตคังนัม กรุงโซล ได้แถลงข่าวระบุว่า ปาร์ค ยอง ฮา เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ และสรุปว่านักแสดงหนุ่มฆ่าตัวตาย แม้ว่า ปาร์ค ยอง ฮา จะไม่ได้ทิ้งจดหมายลาตายไว้ แต่จากพฤติกรรมในคืนก่อนเกิดเหตุที่ ปาร์ค ยอง ฮา ได้พูดกับพ่อซ้ำ ๆ ว่า "ผมขอโทษ.. ผมขอโทษ" หลังจากนวดให้พ่อที่ ป่วยเป็นมะเร็งในช่องท้อง ก่อนจะปลิดชีวิตในวันรุ่งขึ้น ก็เป็นหนึ่งในข้อสันนิษฐานด้วยเช่นกัน

การเสียชีวิตของปาร์ก ยองฮา ทำให้บรรดาเพื่อนนักแสดงต่างตกตะลึงและร้องไห้ด้วยความเสียใจ แจจุง สมาชิกวงดงบังชินกิ กล่าวว่า เพิ่งโทร.คุยกับยองฮา น้ำเสียงสดใส ไม่อยากเชื่อว่า เขาจะจากไปแล้ว ตอนคุยโทรศัพท์ยังนัดกันไปดื่มเลย


ด้านโซจีซบ พระเอกแนวหน้าของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของปาร์คยองฮาร้องไห้ด้วยความสะเทือนใจ พูดแค่ว่า "เกิดขึ้นได้อย่างไร ?" โซจีซบได้อยู่ในงานศพตั้งแต่ 05.00 น.(30/06/2010) จนกระทั่งถึง 06.00 น. (02/07/2010) โดยเขาได้ทำหน้าที่ในการต้อนรับเหล่าเพื่อนศิลปินนักร้องนักแสดงที่มาเคารพศพเพื่อนรักของเขา ร่วมทั้งการเคลื่อนย้ายศพจนกระทั่งวาระสุดท้ายคือการเผาร่างที่ไร้วิญญาณและเก็บเถ้ากระดูกของปาร์ยองฮา เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา...ตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้ง 3 วัน โซจีซบร้องไห้ด้วยความเศร้าสะเทือนใจอย่างสุดซึ้ง จนสื่อมวลชนและเพื่อนเหล่าศิลปินนักร้องนักแสดงของเขาต่างก็ตระหนักถึงความรักความผูกพันธ์ระหว่างเขาและปาร์ยองฮา...

การจากไปของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ และอนาคตไกล "ปาร์ค ยองฮา" ทำให้หัวใจของแฟนๆ และคนในวงการบันเทิงแตกสลาย เหล่าคนดังมากมายต่างตบเท้าเดินทางไปร่วมไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตอันน่าเศร้านี้ ที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ กรุงโซล (ชมภาพประกอบด้านข้างและด้านล่าง)

ทั้งนี้ การตายของ "ยองฮา" ทำให้เพื่อนฝูงในวงการต่างตกตะลึงไปตามๆ กันเพราะในวันรุ่งขึ้น (1 ก.ค.) เขามีนัดหมายจะพบปะกับหลายคน ด้าน "ปาร์ค ซียอน" นักแสดงสาวจากเรื่อง Coffee House ตกอยู่ในอาการช็อคอย่างหนักเมื่อทราบข่าว เพราะเพิ่งได้คุยโทรศัพท์กับ "ยองฮา" ไปเมื่อวานนี้เอง (29 มิ.ย.) ซึ่งเธอเปิดเผยว่าน้ำเสียงของเขาก็ฟังดูปกติดี

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าโทรศัพท์สุดท้ายที่ "ยองฮา" ยกหูหาคือเพื่อนสนิท "ฮีโร แจจุง" แห่งดงบังชินกินั่นเอง ซึ่งทั้งสองคอยแลกเปลี่ยนและให้คำแนะนำแก่กันเกี่ยวกับการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่ญี่ปุ่น...ลำดับเหตุการณ์ก่อนการเสียชีวิต....

ช่วงนาทีก่อนที่ปาร์ยองฮา ตัดสินใจนำ "สายชาร์จแบตเตอรี่มือถือ" มาใช้เป็นอาวุธปลิดชีพตัวเองนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง ??!!

มีรายงานข่าวว่าก่อนการเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา "ปาร์ค ยองฮา" พลาดการประชุมร่วมกับละครโปรเจ็กต์ใหม่ Love Song และผู้จัดการส่วนตัวก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้

โปรดิวเซอร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า ระยะหลังมักพบเห็นเขามีท่าทางเศร้าสร้อย แต่ตอนแรกคิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่ากำลังเครียดเกี่ยวกับอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งของพ่อ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้พ่อของเขาเพิ่งกลับมาจากโรงพยาบาลเพื่อมารักษาตัวที่บ้าน ซึ่งดูเหมือนว่าโรคมะเร็งในช่องกระเพาะอาหารเป็นระยะสุดท้ายแล้ว

ในขณะที่ โปรดิวเซอร์ละครเรื่อง Love Song อยู่ในอาการช็อคอย่างมาก เพราะว่าการจากไปของพระเอกหนุ่มทำให้ขาดนักแสดงนำของเรื่องไป ซึ่งวางตัวให้ "ปาร์ค ยองฮา" ประกบคู่กับ "ยุน อึนเฮย์"

อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่ง "ยองฮา" เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาทนทุกข์ทรมานอย่างมากจากแรงกดดันต่าง ซึ่งเลวร้ายลงอีกเมื่อต้องเผชิญกับกิจกรรมการโปรโมทอันยาวนานที่ต่างประเทศ

เพื่อนสนิทคนหนึ่งของเขาเปิดเผยว่า "ไม่มีทางที่จะรู้เหตุผลที่แท้จริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เมื่อครั้งที่ได้พบกับยองฮาไปเมื่อไม่กี่เดือนนี้ ดูเหมือนเขาเต็มไปด้วยความเครียด และยิ่งกับอาการป่วยของพ่อด้วยแล้วยิ่งทำให้มันเลวร้ายมากขึ้น"

นอกจากนี้ ในบทสัมภาษณ์เมื่อปีที่แล้ว ระหว่างการโปรโมทภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า "ผมกำลังทรมานด้วยโรคนอนไม่หลับมากว่า 10 ปีแล้ว ผมเป็นคนค่อนข้างอ่อนไหวมาก ถ้ามีบางอย่างมากระทบจิตใจปุ๊บผมจะนอนไม่หลับทันทีจนกว่าปัญหานั้นจะแก้ได้" เขากล่าวเสริมอีกว่า "ผมอิจฉาคนอื่นมากฤ ที่สามารถนอนหลับได้อย่างสนิท ผมคิดว่าการนอนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมีสุขภาพที่ดี"

ข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน "ยองฮา" ยังได้ทวิตข้อความเชียร์ทีมชาติเกาหลีใต้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 นัดที่พบกับทีมชาติอุรุกวัย (แพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2) ระบุว่า "เราแพ้ แต่เราทำได้ดีมาก แปะ แปะ แปะ ทุกคนช่วยกันปรมมือและต้อนรับทีมชาติของเราด้วยหัวใจอันอบอุ่น เยี่ยมมาก!!"ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน เขายังทวิตข้อความหลังเดินทางกลับจากทัวร์คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น ว่า "พวกเขาจะรู้ไหมว่าผมมาถึงสนามบินแล้ว เห็นผมไหม และตอนนี้ก็สายเป็นชั่วโมงแล้ว ^^ ผมไม่ได้บอกใคร แล้วเขาจะรู้ได้อย่างไร? คิคิ น่าประทับใจมาก ยังไงก็ตาม ขอบคุณที่มาพบผม!! พรุ่งนี้เจอกันที่คอนเสิร์ต แล้วผมจะถามว่า ′เมื่อวานใครมาที่สนามบินบ้าง?′ คิคิ เจอกันพรุ่งนี้ครับ ^^"

นอกจากนี้ ตามตารางงานเดิมของ ปาร์ค ยอง ฮา เขายังมีกำหนดไปเปิดคอนเสิร์ตโปรโมตอัลบั้มใหม่ชุด Stars ที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ อีกทั้ง ปาร์ค ยอง ฮา ยังเตรียมรับบทเด่นในภาพยนตร์รีเมกจากหนังฮ่องกง เรื่องเถียนมีมี่ ประกบคู่กับยุนอึนเฮ นางเอกนักร้องสาวคนดัง ที่มีกำหนดเปิดกล้องในเดือนกรกฎาคมนี้ด้วยอย่างไรก็ตาม "แจจุง" หนึ่งในสมาชิกวงทงบังชินกิ ที่กำลังบันทึกเสียงอยู่ที่สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "ผมเพิ่งคุยโทรศัพท์กับเขาเมื่อวานนี้ และเสียงของเขายังดูสดใสอยู่เลย ผมไม่รู้สึกว่าเกิดความแตกต่างในน้ำเสียงปกติแม้แต่น้อย เรายังนัดไปดริ๊งก์กันด้วยถ้าผมกลับเกาหลีแล้ว ตอนนี้ผมยอมรับว่าช็อคมาก"

แหล่งข่าวใกล้ชิด "แจจุง" อ้างว่าหลังจากที่เขาได้ข่าวเพื่อนรัก เขาถึงกับช็อคพร้อมกับดวงตารื้นแดงเรื่อ และร้อนรนจะไปร่วมงานศพให้ได้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้เพราะเขามีงานสำคัญอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ตัวแทนของ "แจจุง" เปิดเผยว่า "ความสัมพันธ์ของทั้งสองเป็นมากกว่าเพื่อนสนิท พวกเขาเล่าสู่กันฟังในทุกเรื่อง ในช่วงที่ทราบข่าวเศร้านี้แจจุงตกตะลึงและพยายามหาถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แล้วก็อยากที่จะกลับไปร่วมงานศพ แต่เขากลับต้องหัวใจสลายเมื่อรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้"ขณะที่นักแสดงสาว ปาร์คซียอน ก็อยู่ในอาการตกใจไม่แพ้กัน เมื่อได้ทราบว่า ปาร์คยองฮา ฆ่าตัวตาย เนื่องจากก่อนวันเกิดเหตุ 1 วัน พวกเขาเพิ่งได้คุยโทรศัพท์กัน และน้ำเสียงของ ปาร์คยองฮา ก็ดูปกติ
โปรดิวเซอร์รายหนึ่ง เปิดเผยว่า ช่วงหลังมักเห็น ปาร์ค ยอง ฮา มีอาการเศร้าสร้อย แต่คิดว่าอาจเป็นเพราะเครียดที่พ่อป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย ขณะที่เพื่อนสนิทของ ปาร์ค ยอง ฮา รายหนึ่ง ก็ระบุว่า ช่วงหลังมานี้ ปาร์ค ยอง ฮา ดูค่อนข้างเครียด บวกกับอาการป่วยของพ่อยิ่งทำให้แย่ไปกันใหญ่

สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ ปาร์ค ยอง ฮา มักให้สัมภาษณ์ทำนองว่า ได้รับแรงกดดันและทุกข์ทรมานอย่างมากกับโรคนอนไม่หลับที่เป็นมากว่า 10 ปี แล้ว เพราะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนไหว หากมีอะไรมากระทบจิตใจ จะทำให้เขานอนไม่หลับทันที จนกว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้

ส่วนโจควอน ลีดเดอร์วง 2 AM ได้ทวิตข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ปาร์คยองฮา ว่า "มันดูมืดมนไปหมด เขายังอยู่ที่นั่นวันที่เราเคยร่วมบันทึกเสียงด้วยกันในเพลง "Like A Fool" ขอให้จากไปอย่างสงบปาร์ก ยองฮา รุ่นพี่ที่รัก"

เช่นเดียวกับ แฟนคลับของ ปาร์คยองฮา ที่ต่างช็อกกับการจากไปอย่างกะทันหันของ ปาร์คยองฮา โดยเฉพาะแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่น ที่ยังไม่อยากเชื่อว่า ปาร์คยองฮา ได้จากพวกเขาไปแล้ว

ทั้งนี้ เคยมีข่าวดาราเกาหลีฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ลีอึนจู หรือ ชอยจินซิล และเมื่อปี พ.ศ. 2550 ที่ผ่านมา ประเทศเกาหลีใต้ยังมีสถิติประชากรฆ่าตัวตายสูงที่สุดในโลกด้วย คือฆ่าตัวตายเฉลี่ย 23.9 คนต่อประชากร 1 แสนคนปาร์ค ยอง ฮา เกิดวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2520 เริ่มเข้ามาเฉิดฉายอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีตั้งแต่อายุ ได้เพียง 17 ปีเท่านั้น โดยมีผลงานทางการแสดงภาพยนตร์และ ซีรีย์ต่าง ๆ ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อให้เขามากที่สุด คือ ซีรีย์เกาหลีเรื่อง 'Winter Sonata(เพลงรักในสายลมหนาว)' ที่ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วเกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทยด้วย

ปาร์ค ยองฮา ได้รับความนิยมตั้งแต่เขาแสดงละครเรื่อง Winter Sonata เป็นต้นมา โดยรับบทเป็นพระรองคู่กับพระเอกซูเปอร์สตาร์อย่างเบยองจุน (Bae Yong Joon) และ ชอยจีวู (Choi Ji Woo)

จากนั้นเขาก็ประสบความสำเร็จ ในฐานะนักร้องในประเทศญี่ปุ่นหลายๆอัลบั้ม เพลงของเขาเคยติดชาร์ท ท๊อปเทน ของ โอริกอน ชาร์ท มาแล้ว รวมทั้งยังได้รับรางวัล Japan Gold Disc Awards 4 ครั้งติดต่อกัน

ล่าสุด เขาได้รับบทพระเอกในละครเรื่องใหม่ เรื่อง Comrades, Almost a Love Story หรือ เถียนมีมี่ เวอร์ชั่นเกาหลี โดยจะแสดงคู่กับ นางเอกอย่าง ยูนอึนเฮ อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลงานทางโทรทัศน์ให้เห็นอีกมากมาย อาทิ Loving You, Sunflower, More Than Love, Tokyo Wankei, On Air , A Man's Story เป็นต้น รวมถึงยังมีผลงานเพลงมาแล้วอีกหลายอัลบั้มเลยทีเดียว....

No comments: